Tin tức
Một số hình ảnh phiên đấu giá công nghệ và thiết bị
Một số hình ảnh phiên đấu giá công nghệ và thiết bị

Sản xuất gạch nhẹ từ tro bay
KS Trần Trung Nghĩa, Tổng giám đốc Cty CP Chế tạo máy và Sản xuất vật liệu mới Trung Hậu, “cha đẻ” của dây chuyền sản xuất trên cho biết: “Với kỹ thuật tạo bọt bê tông nhẹ không nung rất thích hợp cho những cơ sở sản xuất nhỏ, phù hợp với sự chuyển đổi công nghệ của các lò gạch thủ công hiện nay vì vốn đầu tư không nhiều và diện tích sản xuất không lớn

Sử dụng vật liệu xây không nung cho các công trình xây dựng
Mới đây, tại TP Cần Thơ, Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam phối hợp với Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Các giải pháp đầu tư, sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) thay thế gạch đất sét nung”. Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đã chuyển sang sản xuất, sử dụng VLXKN và giảm dần sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung.

SỬ DỤNG TRO BAY THÔ, CHƯA QUA TUYỂN THAN
BBT : Trong thời gian qua, Công ty CP Chế tạo máy và SX Vật liệu mới Trung Hậu đã nghiên cứu sử dụng trực tiếp tro bay THÔ thải ra từ các nhà máy nhiệt điện chạy than làm nguyên liệu sản xuất gạch nhẹ bê tông bọt. Kết quả nghiên cứu đã được áp dụng tại cơ sở sản xuất gạch nhẹ bê tông bọt của Công ty CP Bê tông Thịnh Liệt tại Hà Nội và Công ty CP VLXD Cẩm Phả tại Quảng Ninh và thu được kết quả tốt.

Trang:   [1]